Lãnh đạo UBND tỉnh cùng các sở, ban ngành tổ chức đi kiểm tra các hồ chứa trên địa bàn tỉnh

Chiều ngày 30/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đi kiểm tra công tác vận hành của các hồ chứa thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh. Cùng đi còn có đại diện lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Văn phòng Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, lãnh đạo thị xã Hương Trà, Hương Thủy.

Đoàn kiểm tra tại thủy điện Hương Điền

Các hồ lớn như Tả Trạch mực nước hiện tại là 24m (cao hơn mực nước chết 1m và thấp hơn mực nước dâng bình thường 21m), thấp hơn cùng thời kỳ năm 2017 khoảng 2,5m, hiện nay hồ vẫn đang duy trì lưu lượng trung bình ngày qua tuabin khoảng 15m3/s. Dung tích hữu ích của hồ còn lại khoảng 2,4%. Để hồ đạt được mực nước dâng bình thường 45m thì từ nay cho đến khi kết thúc mùa mưa 15/12/2018 cần có tổng lượng mưa khoảng 1300mm.

Tình hình khô hạn của hồ Tả Trạch

              Hồ thủy điện Hương Điền mực nước hiện tại là 47,8m (cao hơn mực nước chết 1,8m và thấp hơn mực nước dâng bình thường 10,2m), mực nước hồ đang tương đương với cùng kỳ năm 2017, hiện nay hồ vẫn đang duy trì lưu lượng trung bình ngày qua tuabin khoảng 30m3/s. Dung tích hữu ích của hồ còn lại khoảng 13,9%. Để hồ đạt được mực nước dâng bình thường 58m thì từ nay cho đến khi kết thúc mùa mưa 15/12/2018 cần có tổng lượng mưa khoảng 2000mm.

              Hồ thủy điện Bình Điền mực nước hiện tại là 55m (cao hơn mực nước chết 2m và thấp hơn mực nước dâng bình thường 30m), thấp hơn cùng thời kỳ năm 2017 khoảng 14m, hiện nay hồ vẫn đang duy trì lưu lượng trung bình ngày qua tuabin khoảng 15m3/s. Dung tích hữu ích của hồ còn lại khoảng 3,4%. Để hồ đạt được mực nước dâng bình thường 85m thì từ nay cho đến khi kết thúc mùa mưa 15/12/2018 cần có tổng lượng mưa khoảng 1700mm.

Qua kiểm tra thực tế tại các hồ thủy điện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu các chủ hồ chứa tiếp tục theo dõi, bám sát tình hình diễn biến thời tiết để vận hành hồ chứa tuân thủ theo quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương tại Quyết định 2482 trong mùa mưa lũ; đồng thời duy trì dòng chảy môi trường cũng như tiết kiệm nước để đảm bảo cấp nước cho dân sinh, sản xuất nông nghiệp và các ngành kinh tế trong mùa khô 2019. Nhận định trước diễn biến thời tiết diễn ra khó lường, dòng chảy hạn chế và lượng mưa ít, xâm nhập mặn có thể ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, sinh hoạt, nuôi trồng thủy sản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn theo dõi chặt chẽ thời tiết và sản xuất của người dân, phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương để điều chỉnh kế hoạch sử dụng nước hợp lý.

Bài viết liên quan

TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC 

TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC 

Sáng nay (21/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng hết phía đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Dự báo: Chiều và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến một số nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Từ chiều tối và đêm nay, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều nay (21/01) đến hết ngày 22/01 tại Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Nhiệt độ thấp nhất vùng đồng bằng và Nam Đông 16 - 18 độ C, A Lưới 14 - 16 độ C. Trời rét. Trên đất liền có gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Vùng biển có mưa rải rác, gió Bắc đến Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động. Sóng biển cao từ 1,5 - 2,5m.
Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.
Tin phát lúc 09h30.
Nguồn: Đài KTTV tỉnh

 

LIÊN KẾT WEBSITE