Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh làm việc với Công ty Điện lực tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác PCTT

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 153/KH-UBND ngày 14/8/2018 của của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 18/6/2018 của Chính phủ về công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; Thông báo số 211/TB-UBND ngày 14/8/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc về công tác quản lý an toàn đập, hồ chứa nước. Ngày 20 tháng 8 năm 2018 đoàn công tác của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Phan Thanh Hùng – Chánh Văn phòng, đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực tỉnh Thừa Thiên Huế để rà soát phương án phòng, chống thiên tai ngành điện năm 2018.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe ông Hà Thanh Long – Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh báo cáo đánh giá kết quả thực hiện công tác phòng, chống thiên tai năm 2017 và triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai năm 2018 của ngành điện lực tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phan Thanh Hùng phát biểu đánh giá cao công việc của Điện lực tỉnh đã thực hiện trong thời gian qua nhằm góp phần phòng chống thiên tai, an toàn về điện trong các điều kiện thời tiết như ngầm hóa cáp điện nội đô, từng bước thay thế cáp trần bằng cáp bọc nhựa, điều hành tự động đóng ngắt mạch điện toàn hệ thống tại trung tâm điều độ, phương án phát quang cây cối các tuyến đường dây tải điện để đảm bảo an toàn lưới điến.

Ông Phan Thanh Hùng cũng đề nghị Điện lực tỉnh cần lưu ý nghiên cứu phương án hỗ trợ bổ sung nguồn điện dự phòng cho các nhà máy thủy điện, các hồ chứa thủy lợi trọng điểm, nhất là hồ chứa nước Tả Trạch nhằm đảm bảo vận hành các đập an toàn khi có những tình huống mất điện lưới đồng thời máy phát điện dự phòng hiện có tại các đập không hoạt động; kiểm tra, rà soát các vật tư, phương tiện dự trữ và tổ chức diễn tập phương án cụ thể phòng chống thiên tai, khắc phục sự cố lưới điện; sẵn sàng thiết bị và nhân lực phục vụ các cơ quan trọng yếu như Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, đảm bảo nguồn điện phục vụ chỉ đạo, điều hành khi có thiên tai xảy ra.

Ông Hà Thanh Long ghi nhận ý kiến của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh để hoàn thiện phương án phòng chống thiên tai của ngành điện lực tỉnh năm 2018; phối hợp chặt chẽ với Văn phòng thường trực để kịp thời cập nhật thông tin thiên tai và tranh thủ ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Ban Chi huy trong công tác chỉ đạo ứng phó thiên tai nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn về người và tài sản khi có thiên tai xảy ra./.

Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh

Bài viết liên quan

TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC 

TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC 

Sáng nay (21/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng hết phía đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Dự báo: Chiều và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến một số nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Từ chiều tối và đêm nay, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều nay (21/01) đến hết ngày 22/01 tại Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Nhiệt độ thấp nhất vùng đồng bằng và Nam Đông 16 - 18 độ C, A Lưới 14 - 16 độ C. Trời rét. Trên đất liền có gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Vùng biển có mưa rải rác, gió Bắc đến Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động. Sóng biển cao từ 1,5 - 2,5m.
Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.
Tin phát lúc 09h30.
Nguồn: Đài KTTV tỉnh

 

LIÊN KẾT WEBSITE