Khánh thành bể bơi Phòng chống đuối nước trường Trường Tiểu học số 1 Lộc Trì và Trường tiểu học xã Quảng Thái do Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai tài trợ

Năm 2021, Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai đã Quyết định tài trợ cho các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế 03 bể bơi phòng chống đuối nước cho học sinh gồm: Trường tiểu học xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền; Trường Tiểu học số 1 Lộc Trì, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc; Trường Tiểu học số 1 Hương Xuân, phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà.

Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Quảng Điền, UBND huyện Phú Lộc, UBND thị xã Hương Trà cùng các đơn vị và địa phương liên quan chuẩn bị hồ sơ dự án gửi Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai triển khai xây dựng bể bơi. Ngày 26/4/2022 UBND huyện Phú Lộc và UBND huyện Quảng điền đã phối hợp với Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng bể bơi Phòng chống đuối nước tại Trường Tiểu học số 1 Lộc Trì và bể bơi tại Trường tiểu học xã Quảng Thái

Bể bơi tại Trường tiểu học xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền với kinh phí 1,15 tỷ đồng. Trong đó Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai tài trợ 600 triệu đồng, vốn đối ứng địa phương 550 triệu đồng.

Bể bơi tại Trường Tiểu học số 1 Lộc Trì, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc có tổng kinh phí đầu tư là 970 triệu đồng. Trong đó Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai tài trợ 600 triệu đồng, vốn đối ứng địa phương 370 triệu đồng.

Riêng tại Trường tiểu học số 1 phường Hương Xuân, UBND thị xã Hương Trà đã giao Ban Quản lý đầu tư và xây dựng khu vực Hương Trà hoàn thiện hồ sơ dự án để chuẩn bị khởi công xây dựng công trình trong tháng 5/2022 và dự kiến hoàn thành trong Quý IV năm 2022.

Khi đi vào sử dụng công trình sẽ Góp phần trang bị cho trẻ em những kỹ năng bơi cơ bản, kỹ năng cứu người bị đuối nước và phòng chống nguy hiểm khi gặp tình huống đuối nước nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ việc đau lòng do đuối nước gây ra./.