Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu kiểm tra công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ

Chiều ngày 04/4, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã trực tiếp đến kiểm tra các địa phương bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ trong những ngày vừa qua. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh và các sở ngành liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu kiểm tra các diện tích lúa bị ngập tại xã Vinh Hà, huyện Phú Vang

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu kiểm tra các diện tích lúa bị ngập tại xã Vinh Hà, huyện Phú Vang

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã đến kiểm tra các diện tích lúa bị ngập tại xã Vinh Hà, huyện Phú Vang và khu vực đê sạt lở tại xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc. Để hạn chế thiệt hại về năng suất, sản lượng lúa vụ Đông Xuân 2021-2022 do ảnh hưởng của mưa lớn và đỗ ngã gây ra, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, các địa phương khẩn trương vận hành các công trình thủy lợi, thường xuyên theo dõi lịch triều, mực nước trên sông, đầm phá để đóng, mở các cửa cống trên đê ven phá, các đập để tiêu úng. Huy động động tối đa nhân lực, vật lực để gia cố đê bao, khai thác tối đa công suất của các trạm bơm điện, bổ sung thêm máy bơm dầu để tiêu úng thoát nước nhanh diện tích lúa đang bị ngập úng, không để ruộng lúa bị ngâm nước nhiều ngày gây thiệt hại lớn đến cây lúa đang ở thời kỳ làm đòng, chuẩn bị trổ và hạn chế tối đa các mầm mống gây bệnh cho cây lúa.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu chỉ đạo công tác tiêu úng, thoát nước nhanh để cứu các diện tích lúa 

Đồng chí Lê Trường Lưu đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT và các địa phương rà soát thật kỹ, kiểm tra nắm thiệt hại về lúa, hoa màu, thủy sản, các công trình để có giải pháp hỗ trợ, khắc phục kịp thời. Huy động lực lượng giúp nhân dân vệ sinh môi trường, sửa chữa nhà cửa, khôi phục sản xuất nông nghiệp.

Dự báo trong những ngày tới diễn biến thời tiết vẫn còn phức tạp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đề nghị các đơn vị, địa phương chủ động triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả với diễn biến bất thường của mưa lũ nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, hạn chế thiệt hại do thiên tai.

Được biết, trong đợt mưa lũ vừa qua, Diện tích lúa bị ngập úng trên địa bàn khoảng 20.834 ha. Trong đó, ước tính diện tích bị ảnh hưởng trên 70% khoảng 17.748,6 ha, diện tích bị ảnh hưởng từ 30 - 70% là 3.085,4 ha. Diện tích bị ngập úng các cây trồng khác khoảng 2.329,3 ha.

 

thuathienhue.gov.vn

BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

 

 

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE