Hiện nay (ngày 13/2), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Khoảng chiều ngày 16/02, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều và chiều tối ngày 16/02 ở Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Vùng biển có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động mạnh. Sóng biển cao 2.0-3.0m.

Từ ngày 16 đến ngày 18/2, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh; ở khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (Bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) từ ngày 17/2 gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 8, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Thời tiết 24h tới tại Thừa Thiên Huế: Trên đất liền đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ vài nơi, ngày nắng.

Vùng biển đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ vài nơi ở ven bờ. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống dưới 1km trong sương mù. Gió đông đến đông nam, cấp 4, sóng biển cao từ 0.25-1.25m.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế