TIN NẮNG NÓNG TẠI THỪA THIÊN HUẾ

Ngày hôm nay (14/5), do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục 24-26 độ Vĩ Bắc nối với áp thấp phía Tây đang bị nén nên tại Thừa Thiên Huế đã xảy ra nắng nóng trên diện rộng. Nhiệt độ cao nhất trưa nay tại thành phố Huế 36.3oC, độ ẩm thấp nhất 59%; tại Nam Đông 35.5 oC, độ ẩm thấp nhất 61%.

Dự báo trong 24 giờ tới: tại Thừa Thiên Huế tiếp tục duy trì nắng nóng trên diện rộng. Nhiệt độ cao nhất và độ ẩm thấp nhất tại các địa phương cụ thể như sau:

- Vùng đồng bằng và thành phố Huế: nhiệt độ cao nhất 35.0-37.0oC; độ ẩm thấp nhất 55-65%;

- Huyện Nam Đông: nhiệt độ cao nhất 35.0-37.0oC; độ ẩm thấp nhất 50-60%;

- Huyện A Lưới: không có nắng nóng Nhiệt độ cao nhất 32.0-34.0oC; độ ẩm thấp nhất 50-60%.

Nhiệt độ trên 35.0oC xảy ra trong khoảng thời gian từ: 12h00-15h00.

Dự báo từ 24-48h tới: kết thúc nắng nóng. Trong những ngày nắng nóng, buổi chiều và chiều tối thường hay xuất hiện mưa dông kèm theo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, nắng nóng với nền nhiệt độ cao, độ ẩm không khí thấp sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của con người, đặc biệt là người già, trẻ em và những người có thể trạng yếu. Để đảm bảo sức khỏe, người dân cần hạn chế di chuyển hoặc lao động ngoài trời trong khoảng thời gian từ 11h00-15h00

Địa phương cần chủ động đề phòng nguy cơ xảy ra cháy rừng; cháy nổ trong khu dân cư và các chợ. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.