TIN DỰ BÁO NẮNG NÓNG TẠI TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Ngày hôm qua (21/4), do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây phát triển nên tại Thừa Thiên Huế đã có nắng nóng nhẹ. Nhiệt độ cao nhất tại Nam Đông 35.4oC, độ ẩm thấp nhất 51%.

Dự báo: Ngày hôm nay (22/4), vùng áp thấp phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía đông nam nên tại Thừa Thiên Huế xảy ra nắng nóng trên diện rộng. Nhiệt độ cao nhất và độ ẩm thấp nhất trong ngày tại các địa phương cụ thể như sau:

- Vùng đồng bằng và thành phố Huế: Nhiệt độ cao nhất 34.0-36.0 oC; độ ẩm thấp nhất 52-62%;

- Huyện Nam Đông: Nhiệt độ cao nhất 35.0-37.0 oC; độ ẩm thấp nhất 45-55%;

- Huyện A Lưới: Nhiệt độ cao nhất 32.0- 34.0oC; độ ẩm thấp nhất 55- 62%.

Nhiệt độ cao nhất ngày xảy ra trong khoảng thời gian từ: 11h00- 16h00.

Cảnh báo: Đợt nắng nóng có khả năng kéo dài trong 4 -5 ngày tới.

Trong những ngày nắng nóng, buổi chiều và chiều tối thường hay xuất hiện mưa dông kèm theo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, nắng nóng với nền nhiệt độ cao, độ ẩm không khí thấp sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của con người, đặc biệt là người già, trẻ em và những người có thể trạng yếu. Để đảm bảo sức khỏe, người dân cần hạn chế di chuyển hoặc lao động ngoài trời trong khoảng thời gian từ 11h00-15h00.

Địa phương cần chủ động đề phòng nguy cơ xảy ra cháy rừng; cháy nổ trong khu dân cư và các chợ.

Cảnh báo cấp độ cháy rừng: Tại huyện Nam Đông, cấp 4 (cấp rất nguy hiểm); các nơi khác, cấp 3 (cấp nguy hiểm).

(*)Nguồn: Đài KTTV tỉnh