TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG VÀ RÉT, CẢNH BÁO GIÓ MẠNH TRÊN BIỂN

Ngày hôm qua (11/01), ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.

Dự báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ngày hôm nay (12/01), các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Ở vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay (12/1), có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8,biển động, đêm gió giảm dần; sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ và Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m; đêm gió giảm dần. Trên đất liền các tỉnh Trung Bộ ngày hôm nay còn có gió đông bắc mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6.
Tại Thừa Thiên Huế: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên có mưa; trời rét đậm, vùng A Lưới trời rét hại. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này ở vùng đồng bằng và Nam Đông 10- 12 độ C, vùng A Lưới 8- 10 độ C. Trên đất liền có gió bắc đến đông bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6; vùng biển có gió đông bắc cấp 6- 7, giật cấp 8- 9; biển động mạnh. Sóng biển cao 3.0-5.0m.