TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG VÀ RÉT CẢNH BÁO GIÓ MẠNH TRÊN BIỂN

Sáng nay (07/01), bộ phận không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6.

Dự báo: Ngày hôm nay (07/01), bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, chiều và đêm nay sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, sau đó đến Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, nên từ nay đến ngày 08/01, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 3.0- 5.0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; sóng biển cao từ 5.0- 7.0m.

Vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6- 7, giật cấp 8- 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3.0- 5.0m. Gió đông bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6.

Tại Thừa Thiên Huế: Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên từ đêm nay (07/01) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; trời rét, vùng A Lưới trời rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này ở vùng đồng bằng và Nam Đông 13- 15 độ C, vùng A Lưới 11- 13 độ C. Trên đất liền có gió bắc đến đông bắc cấp 3- 4, vùng ven biển cấp 5; vùng biển có gió đông bắc cấp 7, giật cấp 8- 9; biển động mạnh. Sóng biển cao 3.0- 5.0m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Tin phát lúc: 09h30.

Nguồn: Đài KTTV tỉnh

TIN KHÔNG KHÍ  LẠNH TĂNG CƯỜNG, RÉT VÀ CẢNH BÁO GIÓ MẠNH, SÓNG LỚN TRÊN BIỂN

BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE