TIN DỰ BÁO NẮNG NÓNG GAY GẮT DIỆN RỘNG TẠI TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Ngày hôm qua (28/6), do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía tây kết hợp với hiệu ứng gió Phơn hoạt động trung bình đến mạnh, nên ở Thừa Thiên Huế đã xảy ra nắng nóng trên diện rộng. Nhiệt độ cao nhất tại Huế 36.3oC, độ ẩm thấp nhất 54%; Nam Đông 36.0 oC, độ ẩm thấp nhất 49%.
Dự báo: Ngày hôm nay (29/6), nắng nóng tiếp tục duy trì trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất và độ ẩm thấp nhất tại các địa phương cụ thể như sau:
- Vùng đồng bằng và thành phố Huế: Nhiệt độ cao nhất 36.0-38.0oC; độ ẩm thấp nhất 45-55%.
- Vùng Núi Nam Đông: Nhiệt độ cao nhất 36.0- 38.0oC; độ ẩm thấp nhất 45- 55%.
- Vùng núi A Lưới: Nhiệt độ cao nhất 32-34oC; độ ẩm thấp nhất 50-60%.
Thời gian có nhiệt độ trên 35oC xảy ra trong khoảng từ 10h00-16h00 trong ngày.
Trong 48- 72 giờ tới: Nắng nóng gay gắt tiếp tục duy trì trên diện rộng. Nhiệt độ cao nhất 37.0- 39.0oC.

Trong những ngày nắng nóng, buổi chiều và chiều tối thường hay xảy ra mưa dông kèm theo lốc, sét và gió giật mạnh.
Do nắng nóng còn kéo dài trong nhiều ngày tới, nên địa phương cần chủ động đề phòng nguy cơ xảy ra cháy rừng, hỏa hoạn trong các khu dân cư, các chợ.
Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế