Hiện nay (14/02), bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo: Khoảng chiều mai (15/02), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, chiều tối và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ khoảng chiều tối và đêm mai (15/02), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm mai đến khoảng ngày 18/02, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; Từ ngày 16/02 ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.
Do chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nên từ ngày 16/02 trên đất liền tại Thừa Thiên Huế sẽ có mưa, mưa rào và dông rải rác, gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, trong cơn dông cần đề phòng lốc sét và gió giật mạnh. Vùng biển gió mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao 2.0 – 3.0m.
Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.
Thời tiết 24h tới tại Thừa Thiên Huế: Trên đất liền đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ vài nơi.
Vùng biển đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ vài nơi ở ven bờ. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống dưới 1km trong sương mù. Gió đông đến đông nam, cấp 4, sóng biển cao từ 0.5-1.5m.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế