Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Trưa và chiều nay (07/02), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều nay đến khoảng ngày 10/2, ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, riêng ngày 08/2 và ngày 09/2 gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; ở khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh lên cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) từ đêm nay gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Thời tiết 24h tới tại Thừa Thiên Huế: Trên đất liền mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa; đêm và sáng sớm trời rét. Vùng biển có mưa rào vài nơi, gió Đông Bắc cấp 4.

Do chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nên từ trưa chiều mai (08/2/2020), ở Thừa Thiên Huế trên đất liền có mưa rào rải rác, gió trên đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4. Vùng biển có mưa rào và dông rải rác, gió đông bắc cấp 5, giật cấp 6, biển động nhẹ.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế