THƯ CHÚC MỪNG XUÂN CANH TÝ NĂM 2020 CỦA TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO TRUNG ƯƠNG VỀ PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI

Thân ái gửi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác trong lĩnh vực phòng chống thiên tai!

Nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020, thay mặt Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, tôi thân ái gửi tới tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác trong lĩnh vực phòng chống thiên tai và gia đình một năm mới bình an, mạnh khởe, hạnh phúc và thành công!
Trong thời gian qua, thiên tai không diễn ra dồn dập và khốc liệt nhưng vẫn mang nhiều yếu tố cực đoan, dị thường trên khắp các vùng miền của cả nước làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất, tài sản của nhân dân và sự phát triển bền vững của đất nước. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đặc biệt là các lực lượng phòng chống thiên tai, lực lượng vũ trang, cứu hộ, cứu nạn, từ Trung ương tới cơ sở đã phát huy tinh thần tự lực tự cường, khắc phục mọi khó khăn, chủ động ứng phó kịp thời, hiệu quả đã góp phần quan trọng giảm thiểu thiệt hại, sớm ốn định đời sống, khôi phục sản xuất.

Thay mặt Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, tôi nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các lực lượng phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn đã vượt qua mọi khó khăn, không quản ngại nguy hiểm làm tốt công tác trong năm 2019.

Trước tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, thiên tai ngày càng phức tạp, khó lường và có thể xảy ra trên khắp các vùng miền cả nước; đặt ra những thách thức to lớn cho đất nước.
Vì vậy, công tác phòng chống thiên tai được xác định là một nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và người dân. Với nhũng bài học rút ra, tôi đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm công tác phòng chống thiên tai tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách về phòng chống thiên tai; tăng cường năng lực phòng ngừa, ứng phó với thiên tai từ Trung ương đến địa phương; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng; khắc phục mọi khó khăn làm tốt công tác phòng, chống thiên tai nhằm hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho nhân dân cả nước.

Nhân dịp năm mới 2020, thay mặt Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, xin gửi tới các đồng chí lời chúc mừng tốt đẹp nhất, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, trí tuệ tập thể, nâng cao kỹ năng ứng phó với các loại hình thiên tai, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hạn chế tối đa thiệt hại, góp phần xây dựng dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Thân ái!
Trịnh Đình Dũng
Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Thủ tướng Chính Phủ
Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai

BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE