CHI CỤC THỦY LỢI TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH THỦY LỢI VIỆT NAM (28/8/1945-28/8/2018)

Kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành thủy lợi Việt Nam (28/8/1945-28/8/2018), chiều ngày 27/8/2018 tại Văn phòng Chi cục Thủy lợi đã diễn ra buổi tọa đàm để ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển của ngành thủy lợi Việt Nam nói chung và ngành thủy lợi tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

 Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí cán bộ lão thành của ngành thủy lợi, các đồng chí đại diện các cơ quan, đơn vị đang công tác trong ngành thủy lợi như Phòng Quản lý Xây dựng công trình – Sở Nông nghiệp và PTNT, Công ty TNHH NN MTV Quản lý khai thác công trình thủy lợi tỉnh, Công ty Cổ phần Xây dựng thủy lợi tỉnh, các Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế chuyên ngành thủy lợi cùng đông đủ cán bộ công chức của Chi cục Thủy lợi và Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tham dự đã cùng xem phim tư liệu về quá trình xây dựng đại công trình Bắc Hưng Hải cách đây 60 năm, công trình được vinh dự đón Bác Hồ 4 lần về thăm công trường thi công; nghe đồng chí Nguyễn Đức Dũng, thay mặt Lãnh đạo Chi cục đọc diễn văn ôn lại chặng đường 73 năm lịch sử của ngành thủy lợi Việt Nam và ngành thủy lợi tỉnh Thừa Thiên Huế; được nghe các đồng chí cán bộ lão thành của ngành phát biểu nhắc lại những tháng ngày sôi nổi tham gia công tác gắn liền với những công trình thủy lợi tiêu biểu của tỉnh như hồ Tả Trạch, đập ngăn mặn giữ ngọt Thảo Long, hệ thống thủy lợi Nam Thạch Hãn, Nam Sông Hương… đã và đang phát huy hiệu quả, đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và các ngành kinh tế - xã hội khác, góp phần mang lại cơm no áo ấm cho nhân dân và thúc đẩy kinh tế tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển.

Các đại biểu cũng có những trăn trở, gửi gắm những việc cần phải làm cho ngành thủy lợi tỉnh nhà như việc củng cố, phát triển Hội Khoa học Kỹ thuật thủy lợi tỉnh thật sự là nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm công tác thủy lợi muốn đóng góp trí tuệ, công sức cho sự phát triển của ngành; quan tâm đầu tư sửa chữa, nâng cấp các công trình thủy lợi để công trình bền vững theo thời gian; soạn thảo kỷ yếu lịch sử ngành thủy lợi tỉnh Thừa Thiên Huế và thu thập tư liệu tạo lập phòng truyền thống của ngành.

Thay mặt lãnh đạo Chi cục và các cán bộ đang công tác trong ngành, đồng chí Phan Thanh Hùng phát biểu ghi nhận những cống hiến to lớn của các đồng chí cán bộ lão thành, đồng thời hứa sẽ cùng nhau đoàn k

ết, phát huy trí tuệ tập thể và áp dụng mạnh mẽ các tiến bộ khoa học, kỹ thuật để tiếp nối thành quả của các lớp đàn anh đi trước trong công tác xây dựng, quản lý và phát triển ngành thủy lợi tỉnh Thừa Thiên Huế ngày một tốt hơn./.

Bài viết liên quan

TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC 

TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC 

Sáng nay (21/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng hết phía đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Dự báo: Chiều và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến một số nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Từ chiều tối và đêm nay, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều nay (21/01) đến hết ngày 22/01 tại Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Nhiệt độ thấp nhất vùng đồng bằng và Nam Đông 16 - 18 độ C, A Lưới 14 - 16 độ C. Trời rét. Trên đất liền có gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Vùng biển có mưa rải rác, gió Bắc đến Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động. Sóng biển cao từ 1,5 - 2,5m.
Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.
Tin phát lúc 09h30.
Nguồn: Đài KTTV tỉnh

 

LIÊN KẾT WEBSITE