BẢN TIN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT THỦY LỢI

Ngày 15/12/2017, Chi cục Thủy lợi tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai Hội nghị “Phổ biến luật Thủy lợi và Nghị định 104/2017/NĐ-CP”. Tham dự đợt triển khai phổ biến có Đại diện lãnh đạo Chi cục Thủy lợi, các phòng Thanh tra, pháp chế, phòng Quản lý đê điều, phòng Hành chính, tổng hợp và 22 người là cán bộ Quản lý đê nhân dân và lãnh đạo UBND một số xã có tuyến đê, kè trọng điểm của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các thành viên tham dự đã cùng nghe phổ biến các nội dung Văn bản sau:

1. Luật Thủy lợi số 08/2017/QH14 ngày 19/6/2017;

2. Nghị định 104/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 về xử phạt Vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai; khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi; đê điều.

Các thành viên cùng tham gia nghiên cứu,trao đổi Luật thủy lợi và các văn bản liên quan

Kết thúc đợt phổ biến, Lãnh đạo Chi cục Thủy lợi đã đề nghi lực lượng Quản lý đê nhân dân cần tiếp tục nghiên cứu để áp dụng trong kiểm tra, xử lý vi phạm trên địa bàn được giao quản lý; bên cạnh đó đề nghị Lãnh đạo UBND các xã phổ biến, tuyên truyền đến người dân, đặc biệt là người dân sinh sống gần khu vực công trình đê điều, thủy lợi nhằm nâng  cao nhận thức người dân trong việc chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật./.