Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia khắc phục lũ lụt

Trong những lúc xảy ra thiên tai như thế này, thì có thể nói tình quân dân được phát huy, ở các địa phương bị ảnh hưởng do bão lũ gây ra, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ luôn có mặt cùng với bà con nhân dân nhanh chống khắc phục lũ lụt sớm ổn định cuộc sống.

Cán bộ, chiến sĩ tích cực dọn vệ sinh giúp nhân dân tại các khu vực có rác thải và bùn lầy

Cán bộ, chiến sĩ tích cực dọn vệ sinh giúp nhân dân tại các khu vực có rác thải và bùn lầy

Từ sáng sớm tại đường Ưng Bình, Cồn Hến, Phường Vỹ Dạ và đường Bạch Đằng, phường Gia Hội, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế trên 200 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 6; Đại đội 20 Trinh sát; Đại đội 18 Thông tin; Đại đội Thiết giáp 3 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lực lượng dân quân; đoàn viên thanh niên phường Đúc; phường Gia Hội; xã Thủy Bằng; Hương Thọ, thành phố Huế và bà con nhân dân địa phương đã không quản ngại khó khăn, vất vả, tích cực, khẩn trương tổng dọn vệ sinh hàng chục tấn rác thải, hàng chục khối đất bùn.

Ông Đào Bá Thu, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế tâm sự: Khu vực Cồn Hến xung quanh sông Hương bao bọc, thấp, trũng cho nên khi lũ lụt đổ về lượng rác thải tấp vào đây rất là nhiều, khối lượng quá lớn. Trong những ngày qua, chính quyền địa phương cùng với cán bộ, chiến sĩ về hỗ trợ giúp đỡ cho bà con ở khu vực Cồn Hến này, tôi là người dân xin cảm ơn chính quyền địa phương, cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã hỗ trợ giúp đỡ bà con, không thì bà con nhân dân đây dọn dẹp không biết bao giờ cho xong.

Trung tá Nguyễn Ngọc Đức, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Huế cho biết: Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Huế đã kịp thời tham mưu cho lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố điều động hơn 2.000 chiến sĩ dân quân, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lực lượng đoàn viên, thanh niên của địa phương tổ chức khắc phục hậu quả ở các địa bàn trọng điểm như: Đông Ba, Gia Hội, Vỹ Dạ, An Cựu, đặc biệt tập trung vào các tuyến đường quan trọng, trục đường chính và các cơ sở trường học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên các địa bàn bị ngập úng.

 

Hình ảnh giúp bà con nhân dân khắc phục sau bão lụt 

Trên một địa bàn thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai bão lũ như tỉnh Thừa Thiên Huế. Lực lượng Bộ đội thường trực, lực lượng dân quân tự vệ đã phát huy cao nhất tinh thần, trách nhiệm và kĩ năng ứng phó với thiên tai. Trước bão giúp nhân dân chằng chống nhà cửa, di dời người và tài sản đến nơi an toàn, trong bão lũ căng mình cùng các lực lượng chống chọi, bão đi qua lại tích cực giúp nhân dân khắc phục hậu quả như: Sửa chữa nhà cửa, tổng dọn vệ sinh các tuyến đường, trường học, trạm xá, tích cực, khẩn trương dọn dẹp, vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy, phun thuốc hóa chất xử lý môi trường...

Ông Nguyễn Văn Chiến, phường Gia Hội, thành phố Huế tâm sự: Gia Hội là phường thấp trũng của thành phố Huế, hàng năm có nhiều trận lũ lụt, lũ chồng lên lũ, làm ảnh hưởng đến đời sống của bà con nhân dân. Qua các trận lũ lụt lúc nào anh em Bộ đội cũng về giúp bà con dọn dẹp đường xá sạch sẽ.

Đồng chí Đặng Tân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Gia Hội, thành phố Huế cho biết: Với phương châm nước rút đến đâu thì địa phương cũng chỉ đạo dọn dẹp vệ sinh tạo cảnh quan và đường xá thông thoáng để bà con đi lại, đến nay  các trục đường cơ bản vệ sinh sạch sẽ, riêng đường Bạch Đằng thì còn một đoạn cuối khoảng tầm 600m nữa thì chúng tôi đang gấp rút cho các lực lượng và được sự hỗ trợ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thì cũng đang gấp rút tổng dọn vệ sinh một trong hai ngày tới sẽ làm hoàn thiện tuyến đường này.

Với tinh thần chủ động khẩn trương, những việc làm đầy trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đối với người dân vùng lũ lụt đã một lần nữa khẳng định “Bộ đội Cụ Hồ” luôn kề vai sát cánh với nhân dân trong những lúc khó  khăn, hoạn nạn, góp phần thắt chặt tình đoàn kết gắn bó quân dân trên địa bàn tỉnh./.

 

thuathienhue.gov.vn (CTV)

BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

 

 

 

 

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE