Tập huấn Xây dựng cộng đồng an toàn trước thiên tai tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Thực hiện Quyết định số 3227/QĐ-UBND ngày 09/12/2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc phê duyệt tiếp nhận viện trợ không hoàn lại thuộc hỗ trợ phát triển chính thức dự án mô hình toàn diện nhằm xây dựng cộng đồng an toàn tại tỉnh Thừa Thiên Huế do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế tại Việt Nam tài trợ.

Trong các ngày 11-13/8/2022, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế tại Việt Nam, UBND xã Phú Gia và xã Phú Diên, huyện Phú Vang tổ chức tập huấn quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng và tổ chức đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng.

Mục tiêu của khoá tập huấn: Tăng cường năng lực của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN xã, nhóm Hỗ trợ kỹ thuật và nhóm cộng đồng về:

• Cơ sở pháp lý về quản lý rủi ro thiên tai.
  • Quy trình và phương pháp thực hiện chương trình Quản lý và đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng.
  • Phương pháp thực hiện Đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, bao gồm các công cụ đánh giá, kỹ năng và phương pháp thực hiện các công cụ.
  • Làm rõ vấn đề giới, sự tham gia của trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật vào Đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng
  • Đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng

Xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai dựa vào cộng đồng tại các xã Phú Gia và Phú Diên, huyện Phú Vang.