TIN CẢNH BÁO NẮNG NÓNG TẠI TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Hiện nay (15/7), rãnh thấp qua Bắc Bộ đang trong quá trình hình thành trở lại, vùng áp thấp phía Tây đang có xu hướng phát triển chậm.

Dự báo trong 24 giờ tới: Do ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh thấp có trục qua Bắc Bộ nối với vùng áp thấp phía Tây phát triển trở lại nên tại Thừa Thiên Huế có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ ở một vài nơi. Nhiệt độ cao nhất và độ ẩm thấp nhất tại các địa phương cụ thể như sau:

- Vùng đồng bằng và thành phố Huế: nhiệt độ cao nhất 33.0-35.0oC; độ ẩm thấp nhất 58-68%;

- Huyện Nam Đông: nhiệt độ cao nhất 34.0-36.0oC; độ ẩm thấp nhất 56-66%;

- Huyện A Lưới: không có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất 30.0-32.0oC; độ ẩm thấp nhất 65-75%. Nhiệt độ trên 35.0oC xảy ra trong khoảng thời gian từ: 12h00-15h00.

Dự báo từ 24-48h tới: nắng nóng xảy ra trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất 35.0-37.0oC; độ ẩm thấp nhất 55-65%.

Cảnh báo: đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 19/7 với nhiệt độ cao nhất 35.0-37.0 độ C, có ngày trên 37.0 độ C.

Trong những ngày nắng nóng, buổi chiều và chiều tối thường hay xuất hiện mưa dông kèm theo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, nắng nóng với nền nhiệt độ cao, độ ẩm không khí thấp sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của con người, đặc biệt là người già, trẻ em và những người có thể trạng yếu.

Để đảm bảo sức khỏe, người dân cần hạn chế di chuyển hoặc lao động ngoài trời trong khoảng thời gian từ 12h00-15h00.

Địa phương cần chủ động đề phòng nguy cơ xảy ra cháy rừng; cháy nổ trong khu dân cư và các chợ.

Cảnh báo cấp độ cháy rừng: ở vùng đồng bằng và thành phố Huế cấp 2; vùng A Lưới và Nam Đông cấp 1. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Tin phát lúc: 14h00