TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI

Ngày 19/5/2022 tại VPTT BCH PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về Phòng, chống thiên tai (15-22/5/2022), Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai tổ chức tập huấn nâng cao năng lực truyền thông cho cán bộ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai các tỉnh. Tham dự khóa tập huấn có đại diện cán bộ công tác Phòng chống thiên tai 06 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Toàn cảnh buổi tập huấn tại Văn phòng TT Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế

Tại khóa tập huấn các học viên được cập nhật, chia sẻ các kỹ năng cơ bản về chụp ảnh, tạo tin nhanh, phỏng vấn trong công tác truyền thông lĩnh vực Phòng, chống thiên tai; Đồng thời nâng cao năng lực về kỹ năng và năng lực truyền thông thông qua Mạng xã hội của các cán bộ làm công tác Phòng chống thiên tai tại địa phương, nhằm phát huy và nhân rộng công tác truyền thông cảnh báo, truyền thồng thông tin trong lĩnh vực Phòng chống thiên tai đến với người dân và cộng đồng.

Phóng viên Lê Công Bằng (Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh TTH) chia sẻ kinh nghiệm đưa tin, phỏng vấn tại buổi tập huấn

Khóa tập huấn được diễn ra trong 02 ngày 19-20/2022 tại Thừa Thiên Huế (tập huấn lý thuyết tại VPTT tỉnh Thừa Thiên Huế) và tại Quảng Trị (thực hành thực tế đưa tin lễ khánh thành nhà cộng đồng tại xã Hải Phong, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). Đây là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 76 năm ngày Truyền thống Phòng, chống thiên tai Việt Nam (22/5/1946-22/5/2022)./.

Văn phòng TT Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh