Hiện nay (15/5), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi vùng núi phía bắc nước ta.

Dự báo: khoảng đêm nay 15/5 và sáng ngày mai 16/5, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Thừa Thiên Huế.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén và đẩy rãnh thấp ở Bắc Bộ dịch chuyển xuống phía Nam nên từ chiều tối nay 15/5 đến ngày 17/5 tại Thừa Thiên Huế xuất hiện một đợt mưa dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to, mưa rất to. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai 16/5, gió chuyển hướng bắc đến đông bắc trên đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4, giật cấp 5. Trên biển có mưa rào và dông rải rác. Gió bắc đến đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Sóng biển cao: 2,0-4,0m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và mưa lớn cục bộ trên đất liền: cấp 1.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh, sóng lớn trên biển: cấp 2.

Từ đêm mai 16/5, vùng A Lưới trời chuyển lạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở vùng đồng bằng và Nam Đông từ 20,0-22,0oC; vùng A Lưới 18,0-20,0 oC.

Tin phát lúc: 09h30