TIN DỰ BÁO NẮNG NÓNG TẠI TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Ngày hôm nay (06/6), do chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp nối với áp thấp nóng phía Tây nên tại Thừa Thiên Huế đã xuất hiện nắng nóng trở lại. Nhiệt độ cao nhất trưa nay tại Huế 35.3 độ C, độ ẩm thấp nhất 53%, tại Nam Đông 34.9 độ C, độ ẩm thấp nhất 57%.

Dự báo: Ngày mai (07/6), do chịu ảnh hưởng của áp thấp nóng phía Tây có xu hướng phát triển nên tại Thừa Thiên Huế có nắng nóng trên diện rộng. Nhiệt độ cao nhất và độ ẩm thấp nhất trong ngày tại các địa phương cụ thể như sau:
- Vùng đồng bằng và thành phố Huế: Nhiệt độ cao nhất 35.0-37.0oC; độ ẩm thấp nhất 50-60%;
- Huyện Nam Đông: Nhiệt độ cao nhất 35.0-37.0oC; độ ẩm thấp nhất 52-62%;
- Huyện A Lưới: Nhiệt độ cao nhất 30.0-32.0oC; độ ẩm thấp nhất 55-65%.
Nhiệt độ cao nhất ngày xảy ra trong khoảng thời gian từ: 10h00-17h00.

Cảnh báo: Trong 48-72h tới, nắng nóng gia tăng về cường độ. Nhiệt độcao nhất 36-38oC.
Đợt nắng nóng này có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới với nhiệtđộ cao nhất 38.0-39.0oC.

Trong những ngày nắng nóng, buổi chiều và chiều tối thường hay xuất hiệnmưa dông kèm theo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét và gió giậtmạnh.

Ngoài ra, nắng nóng với nền nhiệt độ cao, độ ẩm không khí thấp sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của con người, đặc biệt là người già, trẻ em và những người có thể trạng yếu. Để đảm bảo sức khỏe, người dân cần hạn chế di chuyển hoặc lao động ngoài trời trong khoảng thời gian từ 11h00-15h00.
Địa phương cần chủ động đề phòng nguy cơ xảy ra cháy rừng; cháy nổ trong khu dân cư và các chợ.
Cảnh báo cấp độ cháy rừng: Vùng Nam Đông cấp 2, A Lưới cấp 3 (cấp nguy hiểm), các nơi khác cấp 5 (cấp cực kỳ nguy hiểm).