TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC VÀ CẢNH BÁO GIÓ MẠNH TRÊN BIỂN

Hiện nay (27/01), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Từ sáng ngày mai (28/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ trưa mai ở Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 2.

Tại Thừa Thiên Huế: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm ngày mai 28/01 có mưa rải rác, đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này ở vùng đồng bằng và Nam Đông 16.0- 18.0 độ C, vùng A Lưới 13.0- 15.0 độ C. Trên đất liền có gió bắc đến đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4; vùng biển có gió đông bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Sóng biển cao 2.0- 4.0m.