TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG VÀ RÉT CẢNH BÁO GIÓ MẠNH TRÊN BIỂN

Sáng sớm nay (18/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo: Ngày và đêm nay (18/01), bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động; vùng biển Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; sóng biển cao từ 4,0-6,0m.

Tại Thừa Thiên Huế: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên có mưa, có nơi mưa vừa.Trời rét, đêm và sáng sớm trời rét đậm;riêng vùng A Lưới trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này ở vùng đồng bằng và Nam Đông 12.0- 14.0 độ C, vùng A Lưới 10.0- 12.0 độ C. Trên đất liền có gió bắc đến đông bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5; vùng biển có gió đông bắc cấp 6- 7, giật cấp 9; biển động mạnh. Sóng biển cao 3.0-5.0m.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 2.
Tin phát lúc: 04h30.

BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE