TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG VÀ RÉT CẢNH BÁO GIÓ MẠNH TRÊN BIỂN

Sáng sớm nay (11/01), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.
Dự báo: Ngày và đêm nay (11/01), ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6- 7, giật cấp 8- 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2.0- 3.0m. Vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ và vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3.0- 5.0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9- 10, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4.0- 6.0m.
Trên đất liền các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ gió đông bắc lại mạnh lên cấp 3- 4; vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6.
Tại Thừa Thiên Huế: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên có mưa; trời rét đậm, vùng A Lưới trời rét hại. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này ở vùng đồng bằng và Nam Đông 12- 14 độ C, vùng A Lưới 10- 12 độ C. Trên đất liền có gió bắc đến đông bắc cấp 3- 4, vùng ven biển cấp 5; vùng biển có gió đông bắc cấp 6- 7, giật cấp 8- 9; biển động mạnh. Sóng biển cao 3.0-5.0m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.