TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC VÀ RÉT CẢNH BÁO GIÓ MẠNH, SÓNG LỚN TRÊN BIỂN

Sáng nay (30/12), bộ phận không khí lạnh rất mạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và hầu hết Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Dự báo: Ngày hôm nay (30/12), bộ phận không khí lạnh rất mạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh rất mạnh nên từ hôm nay (30/12) đến ngày 01/01/2021, ở vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ) có gió đông bắc mạnh cấp 7-8, giật cấp 10; vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,5-5,5m. Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 8-9, giật cấp 11; biển động rất mạnh; sóng biển cao từ 5,0-7,0m.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Tại Thừa Thiên Huế: Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh rất mạnh nên từ ngày hôm nay (30/12) có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Trời chuyển rét, vùng A Lưới trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này ở vùng đồng bằng và Nam Đông 13.0- 15.0 độ C, vùng A Lưới 11.0- 13.0 độ C.

Trên đất liền có gió bắc đến đông bắc cấp 3- 4; vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6; vùng biển có gió đông bắc cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9 - 10; biển động mạnh. Sóng biển cao 3.5- 5.5m.