TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC VÀ RÉT CẢNH BÁO GIÓ MẠNH, SÓNG LỚN TRÊN BIỂN

Sáng sớm nay (30/12), bộ phận không khí lạnh rất mạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo: Ngày hôm nay (30/12), bộ phận không khí lạnh rất mạnh này sẽ ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh rất mạnh nên trong ngày và đêm nay, trên đất liền các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, vùng ven biển cấp 6, có nơi giật trên cấp 7.
Từ hôm nay (30/12/2020) đến ngày 01/01/2021, ở vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 7- 8, giật cấp 10; vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3.5- 5.5m. Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 8- 9, giật cấp 11; biển động rất mạnh; sóng biển cao từ 5.0- 7.0m.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 2.

Tại Thừa Thiên Huế: Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh rất mạnh nên từ ngày hôm nay (30/12) có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Trời chuyển rét, vùng A Lưới trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này ở vùng đồng bằng và Nam Đông 13.0- 15.0 độ C, vùng A Lưới 11.0- 13.0 độ C.
Trên đất liền có gió bắc đến đông bắc cấp 3- 4; vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6; vùng biển có gió đông bắc cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9- 10; biển động mạnh. Sóng biển cao 3.5- 5.5m.