TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC VÀ RÉT, CẢNH BÁO GIÓ MẠNH SÓNG LỚN TRÊN BIỂN

TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC VÀ RÉT, CẢNH BÁO GIÓ MẠNH SÓNG LỚN TRÊN BIỂN
 

Hiện nay (29/12), bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo: Khoảng tối nay (29/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, từ đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung và Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, tối và đêm nay (29/12) ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ gần sáng ngày 30/12 ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.
Từ ngày 30/12, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng cao xảy ra băng giá và sương muối; ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ; các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; từ ngày 31/12, ở Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.
Từ tối và đêm nay (29/12), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9; vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7-8, giật cấp 9; biển động rất mạnh; sóng biển cao từ 5,0-7,0m.

Tại Thừa Thiên Huế: Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày 30/12 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, trời chuyển rét, vùng A Lưới trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng và Nam Đông 14- 16 độ C, vùng A Lưới 12 - 14 độ C.
Trên đất liền có gió bắc đến đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5; vùng biển có gió đông bắc cấp 6 -7, giật cấp 8 - 9; biển động mạnh. Sóng biển cao 3.0-5.0m.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Nguồn: Đài KTTV tỉnh

BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE